Bạn đọc

Nhiều sai sót tại Công ty Bò sữa TP Hồ Chí Minh

Theo kết luận của Thanh tra TP Hồ Chí Minh, hiệu quả sản xuất kinh doanh năm 2018 của Công ty Bò sữa thành phố đạt thấp, lợi nhuận chủ yếu từ tiền lãi gửi ngân hàng, ngành sản xuất kinh doanh chính (chăn nuôi, trồng trọt) đều thua lỗ.

Khu du lịch sinh thái dã ngoại Suối Tiên xây dựng không phép

Khi kiểm tra các hạng mục xây dựng tại một khu du lịch sinh thái dã ngoại, chính quyền địa phương và cơ quan chức trách phát hiện hành vi xây dựng không phép

Cần sửa chữa sớm đường thu phí qua Quảng Trị

Quốc lộ 1 đoạn TP Đông Hà – thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị trở nên hư hỏng nặng kể từ sau mưa lũ tháng 10 và 11/2020. Tuy nhiên, đến nay đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa triệt để, khiến việc đi lại không chỉ gặp khó khăn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT rất cao.

Kỷ luật 11 đảng viên liên quan vụ phát dọn trái phép hơn 53 ha rừng và đất rừng

6 đảng viên thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và 5 đảng viên trực tiếp vi phạm trong vụ phát dọn, lấn chiếm đất rừng ở một xã đã bị kỷ luật đảng

Thanh tra, kiểm tra Dự án thủy điện Đak Re trong năm 2021

UBND tỉnh Kon Tum thống nhất thanh tra, kiểm tra 16 thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh trong năm 2021; trong đó có Dự án thủy điện Đak Re gây sạt lở, vùi lấp nhiều diện tích đất sản xuất của người dân mà Báo CAND đã phản ánh.

Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đảm bảo việc kéo cáp treo Núi Sam

Sáng 30/12, Chánh án TAND TP Châu Đốc (An Giang) Nguyễn Quang Chân cho biết đơn vị đã ban hành quyết định khẩn cấp tạm thời để đảm bảo việc kéo cáp treo trên đỉnh Núi Sam, thuộc dự án Khu du lịch cáp treo Núi Sam (phường Núi Sam).

Thi công “Dự án thủy điện xanh” làm khổ người dân

Được giới thiệu là “Dự án thủy điện xanh” không ảnh hưởng đến dân sinh và môi trường nhưng quá trình triển khai, Dự án thủy điện Đak Re đã phải thu hồi, chuyển đổi hơn 109ha đất rừng và làm sạt lở, vùi lấp đất đai, ảnh hưởng trực tiếp đến 73 hộ dân.

Chưa có giải pháp xử lý cầu đáy kính “chui” ở Thung lũng Tình yêu1

Cầu đáy kính lớn nhất Việt Nam được xây dựng bất hợp pháp ngay tại thắng cảnh Quốc gia Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đến nay vẫn chưa bị cưỡng chế tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu mặc dù chủ đầu tư không xuất trình bổ sung được giấy tờ hợp pháp.

Mối lo từ thuốc lá điện tử bán tràn lan trên mạng xã hội

Liên tiếp thời gian qua lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá nhiều điểm bán thuốc lá điện tử trên mạng xã hội, số lượng thuốc lá điện tử không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cảnh giác chiêu “tri ân” bán hàng để lừa đảo

Mua hàng rồi trả lại tiền, tặng quà khi tham dự, mua hàng, đổi hàng hóa đã cũ lấy hàng hóa mới… là những chiêu trò lừa đảo gắn mác “tri ân” khách hàng đang xảy ra tại nhiều vùng quê, đặc biệt vào dịp cuối năm. Nạn nhân phần lớn là người già, phụ nữ, thậm chí còn có cả cựu chiến binh.

Khẩn trương khắc phục sai sót trong quản lý kinh phí, sử dụng đất và thực hiện dự án

Ngày 26/12, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh và Thanh tra thành phố đã thông báo các nội dung kết luận của Thanh tra thành phố, chỉ ra nhiều sai sót trong quản lý kinh phí, việc sử dụng đất và thực hiện các dự án tại nhiều đơn vị, địa phương thuộc thành phố.

Vụ đề xuất chuyển đổi rừng làm sân golf: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Sau khi báo chí phản ánh về việc tỉnh Gia Lai đề xuất chuyển đổi rừng để làm sân golf, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo với Thủ tướng.

Kỷ luật nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19

Trung tâm Y tế (TTYT) quận Liên Chiểu đã quyết định kỷ luật khiển trách và cảnh cáo đối với 3 nữ điều dưỡng đang làm việc tại khoa Nhi thuộc trung tâm có liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 từ âm tính sang dương tính. 

Quy định mới về giao, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2020/NĐ-CP sửa đổi , bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Lật Đất đai. Theo đó, Nghị định đã bổ sung các quy định về giao đất , cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý.

Các trường hợp xóa đăng ký thường trú từ ngày 1/7/2021

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Luật quy định các trường hợp bị xóa đăng ký thường trú cụ thể như sau:

Người mua nhà đối mặt nhiều rủi ro

Chưa nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư vẫn cho người dân nhận bàn giao nhà và tiến hành vào ở.

Gửi phát chuyển nhanh iPhone 12 Pro Max, khi nhận là mấy miếng sắt

Bưu phẩm gửi đi là điện thoại iPhone 12 Pro Max nhưng khi người giao hàng và bên nhận hàng cùng mở ra chỉ thấy bên trong là... mấy miếng sắt và ốc vít

Không chấp nhận kinh doanh du lịch tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng, tại Vườn Quốc gia Cát Bà từ nhiều năm qua đã mọc lên hàng loạt công trình xây dựng trái phép. Các công trình này đều do các doanh nghiệp liên kết, liên doanh với Vườn Quốc gia Cát Bà.

Khai thác đá trái phép tràn lan ở Đà Lạt

Hàng loạt điểm khai thác đá chẻ xây dựng trái pháp luật đã hình thành trong thời gian dài tại xã Tà Nung, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), gây biến dạng địa hình, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất nhưng cơ quan chức năng chưa ngăn chặn, xử lý dứt điểm; các đối tượng khai thác ngày càng rầm rộ, gây bức xúc dư luận địa phương.

Thời gian giải quyết đăng ký thường trú chỉ còn 7 ngày

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Một trong những nội dung nổi bật của Luật Cư trú năm 2020 là rút ngắn thời gian giải quyết đăng ký thường trú từ 15 ngày xuống còn 7 ngày do sử dụng phương thức quản lý hiện đại.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều