Bình luận

Thủ tướng Shinzo Abe lên kế hoạch từ chức vì lý do đặc biệt

Japan Times ngày 28/8 đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang lên kế hoạch cho việc ông sẽ từ chức vì lý do đặc biệt. Cuộc họp báo để thông tin về vấn đề này sẽ được chính ông Abe chủ trì vào chiều cùng ngày. 

Quốc tế đề cao chủ nghĩa đa phương với Liên hợp quốc là hạt nhân

Đại diện Liên Hợp Quốc (LHQ) và lãnh đạo các quốc gia thành viên tái khẳng định sự ủng hộ với chủ nghĩa đa phương, coi đây là yếu tố then chốt hướng đến xây dựng một thế giới ngày càng an toàn, công bằng, phát triển bền vững và thịnh vượng hơn.

COVID-19 và nguy cơ "Chiến tranh Lạnh" Trung-Mỹ làm nóng nghị trường LHQ

Đại diện Liên Hợp Quốc (LHQ) và lãnh đạo các quốc gia thành viên tái khẳng định sự ủng hộ với chủ nghĩa đa phương, coi đây là yếu tố then chốt hướng đến xây dựng một thế giới ngày càng an toàn, công bằng, phát triển bền vững và thịnh vượng.

Chung tay đối phó “thách thức thế kỷ”

Đã thành thông lệ, tháng 9 hàng năm, các vị nguyên thủ và lãnh đạo các quốc gia thành viên LHQ sẽ tụ họp tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ để bắt đầu phiên thảo luận của khóa họp thường niên Đại hội đồng LHQ. Thế nhưng, 2020 là một năm thật khác.

Cuộc đối đầu Mỹ - Iran chưa có hồi kết

Một bên trừng phạt, một bên phản đối, vòng lặp này diễn ra khiến sự đối đầu giữa Mỹ và Iran vẫn chưa có hồi kết.

Cú “ghi điểm” quan trọng của Tổng thống Mỹ

Bahrain hôm 11/9 đã nhất trí bình thường hóa quan hệ với Israel, trở thành quốc gia vùng Vịnh thứ hai và là quốc gia Arab thứ 4 đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel.

Nỗi đau dai dẳng trong lịch sử ngành cứu hỏa Mỹ

Hôm nay, tròn 19 năm vụ khủng bố đẫm máu nhất máu nhất trong lịch sử nhân loại, cũng là vụ việc chết chóc nhất đối với lực lượng cứu hỏa cũng như thực thi pháp luật của nước Mỹ (11/9/2001 - 11/9/2020)...

Cục diện “khó đoán định” trong cuộc đua nước rút vào Nhà Trắng

Đúng 55 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử chọn ra vị tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Bước vào giai đoạn nước rút, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận.

Thỏa thuận thương mại giữa EU và Anh hậu Brexit, liệu có khả thi?

Trong cuộc nói chuyện “cứng rắn” trước khi diễn ra vòng đàm phán quan trọng về thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Boris Johnson nói rằng Anh có thể rời khỏi các cuộc đàm phán trong vòng vài tuần tới và nhấn mạnh việc không có thỏa thuận sẽ là một “kết quả tốt” cho cả hai bên.

Bề nổi của tảng băng chìm

Hành động “ăn miếng, trả miếng” giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trong thời gian qua tại phía Đông Địa Trung Hải đã khiến bầu không khí ở vùng biển này “nóng” hơn bao giờ hết. Vậy điều gì đã kích động cuộc đối đầu Ankara - Athens hiện nay?

Những cảnh báo mới về tình hình trên Biển Đông

Cuối tháng 8, đầu tháng 9, hàng loạt quốc gia lên tiếng kêu gọi và hối thúc Trung Quốc giảm các hành động quân sự trong khu vực, nhất là khi nước này tiến hành tập trận ở Biển Đông.

“Nóng” cuộc đua vào chiếc ghế Thủ tướng Nhật Bản

Cuộc đua vào vị trí chủ tịch đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản thay cho Thủ tướng Abe Shinzo đang nóng dần lên. Các ứng cử viên tiềm năng đang đẩy mạnh vận động để tìm kiếm sự ủng hộ của các phe phái trong nội bộ LDP trước khi ra tranh cử.

Việt Nam - Đất nước đi tiên phong trong thiết lập khu vực FTA với EAEU

Đánh giá về vai trò của Việt Nam trong tiến trình hội nhập Á-Âu, ông Grigory Trofimchuk - Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ nghiên cứu “Ý tưởng Á-Âu” khẳng định, Việt Nam là nước đi tiên phong, là quốc gia đầu tiên thiết lập khu vực FTA với EAEU.

Vaccine ngừa COVID-19 đang đẩy Nga - Mỹ vào vòng xoáy căng thẳng mới

Hôm 26/8, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt 5 viện nghiên cứu của Nga vào danh sách trừng phạt vì cho rằng “có lý do hợp lý để tin” các cơ sở này tham gia phát triển vũ khí sinh học và vũ khí hóa học.

Việt Nam đóng góp quan trọng, ủng hộ hòa bình bền vững

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị quốc tế.

Ai sẽ kế nhiệm Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe?

Sau khi tuyên bố từ chức Thủ tướng Nhật Bản hôm 28/8, ông Shinzo Abe cho biết quyền quyết định người kế nhiệm không nằm ở ông. Dư luận bắt đầu đặt câu hỏi lớn về việc: Thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản sẽ là ai?

Tiềm ẩn hậu quả nghiêm trọng từ "chính sách pháo hạm" giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Euronews ngày 26/8 đưa tin, mối quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp mới đây đã bị đẩy lên một nấc thang mới, khi cả hai nước đều công bố kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận riêng tại phía Đông Địa Trung Hải. Giới quan sát đánh giá, động thái trên từ hai bên không đơn thuần là hành động đáp trả lẫn nhau liên quan tới hoạt động khảo sát dầu khí ở vùng biển tranh chấp, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sâu sắc tới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ankara, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều