Giáo dục

Thí điểm việc đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào lực lượng CAND

Ứng viên tuyển vào CAND qua tuyển sinh thực hiện theo Đề án thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh được tính vào biên chế trong lực lượng CAND (tuyển sinh là tuyển dụng). Tức là sau khi có kết quả thi, thí sinh trúng tuyển sẽ được Cục Tổ chức cán bộ ban hành quyết định tuyển chọn, phong cấp bậc hàm theo quy định và cử đi đào tạo đại học văn bằng hai...

Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ bằng cách nào?

Ngày 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp, chính sách nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ, gắn với nhu cầu nghiên cứu khoa học và nhóm nghiên cứu” với sự tham dự của hơn 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) trên cả nước.

Bộ GD&ĐT thăm hỏi và gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn do cây đỗ

Chiều 26-5,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trước vụ tai nạn nghiêm trọng vào sáng sớm nay do cây trong sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP Hồ Chí Minh bị bật gốc đè trúng nhóm học sinh vừa đến trường.

Không thu viện phí với các em học sinh đang điều trị bị cây đè

Trưa 26/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, trong 8 học sinh được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện, có 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực.

Không bố trí giảng dạy đối với giáo viên 2 năm liền không đạt chuẩn nghề nghiệp

Giáo viên trong 2 năm liên tiếp liền kề với năm Thông tư này có hiệu lực thi hành có kết quả đánh giá, xếp loại không đạt chuẩn nghề nghiệp và có một năm được phân loại, đánh giá viên chức xếp vào mức không hoàn thành nhiệm vụ thì không bố trí giảng dạy và được sắp xếp tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để bố trí sang vị trí việc làm khác phù hợp cho đến khi nghỉ hưu theo quy định. 

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn.


Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên tại TP Hồ Chí Minh là 1.645 học sinh

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh về chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các Trường THPT chuyên và Trường THPT có lớp chuyên năm học 2020-2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên là 1.645 học sinh.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp

Dự thảo không quy định học sinh được chọn cả hai bài thi tổ hợp như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, mà chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Đây là điểm mới học sinh cần lưu ý để có định hướng lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp và học tập trọng tâm, tránh lãng phí thời gian và công sức.


Giảng viên đại học làm thanh tra thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ trường đại học (ĐH) sẽ không tham gia coi thi, chấm thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm Hiệu trưởng là giải pháp tình thế

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét chỉ đạo Trường Đại học Hạ Long sớm kiện toàn nhân sự Hiệu trưởng chuyên trách để tập trung vào công tác quản lý, điều hành các hoạt động của nhà trường.

TP Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên

Ngày 22/5, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2020-2021.

Rút kinh nghiệm việc giáo viên phê bình học sinh tới trường sớm

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã làm việc trực tiếp với Trường tiểu học Quang Trung về việc một giáo viên phê bình một học sinh lớp 1 vì đến trường… sớm.

Học sinh lớp 9 được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước 15/7

Các cơ sở giáo dục phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7 nhằm phục vụ công tác tuyển sinh.

Thông báo tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2020 - 20211

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa thông báo việc tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.

Hiệu trưởng được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông

Đây là một điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố.


Hà Nội "chốt" lịch thi vào lớp 10 THPT công lập

Theo văn bản hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên sẽ diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 18/7 với 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt

Từ tháng 5, LOCOBEE - đơn vị hiện đang cung cấp kênh thông tin liên lạc kiểu mới dành cho người Việt Nam muốn tới Nhật Bản - chính thức giới thiệu các bài thi thử kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT dành cho mọi cấp độ từ N5 đến N1 tới cộng đồng người học tiếng Nhật. 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều