Giáo dục

Tuyển sinh 2020: Hạn chế xáo trộn nhưng phải đảm bảo công bằng

Việc điều chỉnh kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) 2020 từ 2 mục tiêu xuống còn một mục tiêu chủ yếu là xét tốt nghiệp THPT và giao cho địa phương tổ chức đã buộc các trường đại học (ĐH) phải thay đổi cách thức tuyển sinh theo hướng tự chủ.

Nhiều địa phương lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Ngày 24/4, nhiều địa phương đã thông báo lịch học cụ thể của học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở, theo các mốc thời gian khác nhau...

Đắk Lắk cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ 27/4

Chiều 24/4, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã đồng ý chủ trương cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 27/4.

Sẽ "bùng nổ" các kỳ tuyển sinh riêng

Chỉ sau một ngày Bộ GD & ĐT báo cáo phương án thi với lãnh đạo Chính phủ, chiều 22/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thống nhất với báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT với mục tiêu là xét tốt nghiệp THPT, còn các trường đại học tự chủ tuyển sinh. Như vậy sẽ không còn kỳ thi THPT quốc gia nữa.

Khoảng 20% học sinh THPT sẽ tham dự các kỳ thi tuyển sinh riêng

Một kỳ thi chung chỉ để xét tốt nghiệp THPT với đề thi nhẹ hơn, tinh giản hơn và không đánh đố. Tuy nhiên, việc sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp để xét tuyển có làm giảm chất lượng đầu vào của các trường đại học (ĐH)? Có xảy ra tình trạng thí sinh phải đổ về các thành phố lớn để tham dự các kỳ tuyển sinh riêng? Ngày 24/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Nguyễn Văn Phúc đã trao đổi với báo chí về vấn đề này

ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 200 ĐH chất lượng tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng của THE (Times Higher Education) vừa công bố, Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp vào TOP 200 ĐH có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng các ĐH có ảnh hưởng nhất toàn cầu năm 2020 (THE Impact Rankings).

Giảm 1/3 đầu điểm kiểm tra học kỳ II đối với học sinh phổ thông

Nhằm giảm áp lực cho học sinh trong quá trình học tập do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi thời gian học kỳ 2 năm học 2019-2020 không còn nhiều, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có hướng dẫn kiểm tra, đánh giá học kỳ II năm học 2019-2020 gửi các sở giáo dục và đào tạo. 

Vinschool hoàn lại nhiều mức phí cho học sinh

Ban lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Vinschool đã quyết định chính sách hoàn phí trong giai đoạn học sinh nghỉ học do dịch. Với học phí chính khóa, cấp mầm non nhà trường sẽ hoàn lại 100% học phí của các tháng học sinh nghỉ tránh dịch, kể từ ngày 3/02/2020, sau khi đã trừ đi học phí của khoảng thời gian học bù.

Học sinh khối 9 và 12 ở Đồng Tháp đến trường vào ngày 27/4

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đồng ý cho học sinh, học viên khối 9 và khối 12 đi học trở lại kể từ ngày 27/4. 

Sóc Trăng dự kiến cho học sinh đi học trở lại ngày 4/5

Sở Giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT) tỉnh Sóc Trăng đã họp, thống nhất phương án cho học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 4/5 để trình Chủ tịch UBND tỉnh ra thông báo. 

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh riêng qua 3 phương án. Trong đó, có việc xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.


Một bộ phận học sinh, học viên ở Bình Định đi học trở lại từ 27/4

Chiều 22/4, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành Chỉ thị về đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh này khi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Cần Thơ có 3 khung thời gian cho học sinh trở lại lớp

Từ ngày 4/5, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối lớp 8,9 (của cấp THCS) đi học trở lại. Từ ngày 11/5, học sinh cấp tiểu học và các khối lớp còn lại của cấp THCS và từ 18/5, trẻ mầm non, mẫu giáo học trở lại. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày

Theo phương án thi THPT năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trình Chính phủ, sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường quốc tế đang “bắt chẹt” phụ huynh

Nhiều trường quốc tế ở TP HCM vẫn thông báo thu 100% tiền học phí như bình thường, không hề “cấn trừ” học phí trong đợt nghỉ dịch dù học sinh không đến lớp, chỉ học online.

Thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp: Lãng phí, “gây khó” cho học sinh?1

Ngày 21/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về phương án thi THPT năm 2020. Cuộc họp đã đưa ra phương án vẫn tổ chức thi THPT nhưng sẽ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.

Vẫn tổ chức kỳ thi THPT 2020 nhưng chủ yếu để xét tốt nghiệp

Cuộc họp đã đưa ra phương án vẫn tổ chức thi THPT năm 2020 nhưng kỳ thi sẽ chủ yếu tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Các trường đại học tự chủ tuyển sinh theo Luật giáo dục đại học.

Hà Nội tính phương án học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 5

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, nếu tình hình tốt lên thì nửa đầu tháng 5 sẽ cho học sinh đi học.

Đảm bảo an toàn thông tin trong dạy học trực tuyến

Giới thiệu, phổ biến cho giáo viên những giải pháp, phần mềm quản lý, tổ chức dạy học qua Internet tin cậy, có uy tín; khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch COVID-19..

Học sinh khối 9 và 12 ở Cà Mau đi học trở lại

Gần 22.000 học sinh khối 9 và 12 ở Cà Mau trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều