Kinh tế

Vietbank triển khai thành công Đại hội cổ đông 2020

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa kết thúc vào ngày 25/5 với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua bên cạnh Kế hoạch kinh doanh 2020 được xây dựng trình Đại hội phù hợp với dự báo diễn biến của thị trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, trong đó mục tiêu lợi nhuận theo kế hoạch phấn đấu 2020 là 613 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông VietinBank 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản

Ngày 23/5/2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank trong thời gian tới.

Tàu nước ngoài vận chuyển 1,7 triệu lít dầu trái phép trên vùng biển Việt Nam

Trong khi làm nhiệm vụ trên vùng biển thềm lục địa phía Nam, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phát hiện, tạm giữ tàu SIAM VARICH có số IMO 753440 đang vận chuyển trái phép khoảng 1,7 triệu lít dầu DO, giá thị trường là 15 tỷ đồng đang vào vùng biển Việt Nam để bán kiếm lời.

“Chuyển tiền xả láng – Rinh quà hoành tráng” cùng LienVietPostBank

Nhằm tri ân Khách hàng đã và đang sử dụng các dịch vụ thanh toán trong nước, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai Chương trình khuyến mại “Chuyền tiền xả láng - Rinh quà hoành tráng” cho khách hàng có mức phí chuyển tiền cao nhất với tổng số lượng giải thưởng lên tới 112 giải thưởng.

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch

Cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, vừa kết hợp phát triển kinh tế. Hiểu rõ những khó khăn của doanh nghiệp trong và sau dịch, Quảng Ninh – địa phương 3 năm liên tiếp chiếm ngôi quán quân cả nước về chỉ số PCI vừa tổ chức cuộc họp với các nhà đầu tư chiến lược tại Khu kinh tế Vân Đồn.

91,16% học sinh mẫu giáo và tiểu học Hà Nội thụ hưởng chương trình sữa học đường

Trong các đề án đã và đang triển khai trên cả nước, sữa học đường (SHĐ) Hà Nội là đề án lớn nhất về quy mô và giá trị. Với số điểm trường lớn trên một địa bàn rộng và số trẻ thụ hưởng lên đến trên 1 triệu trẻ, chương trình vẫn đang được triển khai một cách bài bản, hiệu quả và ghi nhận những kết quả rất tích cực.

Tổng Công ty Vận tải Dầu khí: Cứu con tàu "sắp đắm" bằng cách nào?

Năm 2011, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) là đơn vị khốn khổ nhất Tập đoàn: Nợ nần chồng chất, có mấy con tàu vận chuyển hàng lỏng thì nằm bờ vì không cạnh tranh nổi với tàu nước ngoài; không ít cán bộ, công nhân viên lũ lượt chuồn khỏi "con tàu sắp đắm"… Và lãnh đạo Tập đoàn đã phải có những phiên họp để bàn tới việc , có nên cho PV Trans phá sản hay không?

Giá thịt lợn vẫn ngoài vòng kiểm soát

Mặc dù Chính phủ đã can thiệp để đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4, nhưng từ đó cho đến nay giá lợn hơi trên thị trường tự do chưa khi nào giảm và đỉnh điểm là gần đây, giá lợn hơi đã tăng phi mã, sát mức 100.000 đồng/kg...

Ngân hàng đất… bỏ hoang

Ngày 24-5, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo giải trình về mô hình ngân hàng đất (NHĐ) đầu tư trên 26 tỉ đồng nhưng sau 2 năm đi vào hoạt động, NHĐ vẫn bỏ không.

Hiệp định EVFTA - cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam tăng tốc hậu COVID-19

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã tác động mạnh tới chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó, doanh nghiệp Việt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiều ngành hàng bị giảm, cắt, trì hoãn đơn hàng. 

Chưa doanh nghiệp nào được cấp phép kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế

Đây là khẳng định của Bộ Tài chính khi trong thời gian qua, có thông tin về việc doanh nghiệp đang quảng bá là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu và bóng đá và thể thao có thưởng.

Dự báo lỗ 600 tỷ đồng, đường sắt xin miễn 200 tỷ đồng phí hạ tầng

Ông Phan Quốc Anh, Phó TGĐ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và triển khai thi công các công trình thuộc gói 7.000 tỷ đồng theo kế hoạch, dự báo kết quả sản xuất vận tải đường sắt năm 2020 dự kiến lỗ hơn 616 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước ước giảm khoảng 36,4% so với cùng kỳ. Trong đó, dự kiến nộp phí sử dụng hạ tầng năm 2020 là 213,9 tỷ đồng.

Cần giải quyết vấn đề phát triển kinh tế và ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 23-5, tại TP Cần Thơ, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo: “Phát triển bền vững TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Người tiêu dùng thận trọng để tránh mua hàng giả trên mạng xã hội

Khi dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát tốt thì các hoạt động thương mại, kinh doanh, mua bán hàng hoá cũng đang trở lại nhịp độ thường ngày. Tuy nhiên, kéo theo đó là các hoạt động kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ... đang diễn biến hết sức phức tạp.

Cây ăn trái bị hư hại nặng do hạn mặn

Tỉnh Tiền Giang có khoảng 80.000 hecta trồng cây ăn trái, với nhiều chủng loại đặc sản, như: Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng Ngũ Hiệp, thanh long Chợ Gạo… Ảnh hưởng hạn mặn làm thiếu nguồn nước, gây thiệt hại nặng nề vườn cây ăn trái.

Nhiều diện tích mía ở Cù Lao Dung nguy cơ phải đốn bỏ

Niên vụ mía 2019-2020 của nông dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã kết thúc khi Công ty CP Mía đường Sóc Trăng (đơn vị thu mua chính diện tích nơi đây) đã thông báo ngưng thu mua.

Góp phần bảo đảm an sinh xã hội từ việc triển khai BHXH tự nguyện

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ khi Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW thì số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2018 tăng là trên 277 nghìn người, tăng hơn 52.900 người, tương ứng tăng 23,6% so với năm 2017.

Phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, hiện nay, hệ thống đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và mạng lưới cộng tác viên được mở rộng, đến từng xã, phường, thị trấn, trải đều đến từng thôn, bản, tổ dân phố, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách và tham gia BHXH tự nguyện. 

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Sáng 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ trên phạm vi toàn quốc.

Những đổi thay trên vùng giới tuyến

45 năm sau ngày đất nước hòa bình, vùng đất giới tuyến Vĩnh Linh (Quảng Trị) từng được ví như “cái rốn” của bom đạn chiến tranh, qua bàn tay và khối óc của con người đã trở mình liền lại những vết thương, hình thành nên vườn cây trái tươi xanh, mở ra một điểm đến đầy hấp dẫn trên cung đường du lịch miền Trung…
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều