Thị trường

Tạm dừng vận chuyển hàng nông sản lên các cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn

Hiện nay, một số địa phương phía Trung Quốc đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh và ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào nội địa, ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu nông sản của nước ta. Ngày 9/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có công văn gửi các tỉnh, thành đề nghị tạm dừng đưa hàng nông sản lên tỉnh Lạng Sơn.

Hàng dự trữ tăng 4 lần, siêu thị kéo dài thời gian phục vụ mua sắm

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sau hơn 1 tuần thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội bảo đảm ổn định. Hiện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có lượng hàng dự trữ tăng gấp 4-5 lần ngày bình thường.

Tăng cường kiểm soát thực phẩm bẩn tuồn vào thành phố

Ngày 9/4, Tung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND thành phố vừa gửi công văn đến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố quý I/2020.

Kinh tế khó khăn, lãi suất giảm, có nên mua vàng?

Dịch bệnh hoành hành trên toàn cầu khiến cho nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng gặp khó khăn. Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… ngưng trệ, doanh nghiệp phá sản, người lao động mất việc. Kiếm tiền thời điểm này thực sự quá khó khăn. Ngay cả những người có chút tiền nhàn rỗi, cũng không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời.

Tạm giữ tàu chở 50.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Ngày 8/4, thông tin từ Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 tàu chở khoảng 50.000 lít dầu D.O không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp trên vùng biển Tây Nam.

Đắk Lắk xử phạt hàng loạt cây xăng dầu vi phạm

Ngày 8/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh vì hành vi “Hoạt động không phép, kinh doanh xăng dầu ngoài hệ thống phân phối và bán giá chênh lệch cao hơn so với quy định”.

Xe bán tải chở 10.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Ngày 8/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã thông tin về vụ việc Tổ phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện xe ô tô bán tải chở 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Bộ NN&PTNT yêu cầu các tỉnh, TP kiểm tra, giám sát giá thịt lợn

15 doanh nghiệp đã giảm giá thịt lợn xuống 70.000 đồng/kg lợn hơi nhưng số lượng thịt các doanh nghiệp này cung cấp chỉ chiếm 35-40% thị trường.

COVID-19 tác động nghiêm trọng tới việc làm và số giờ làm việc

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 1,25 tỷ lao động đang làm việc trong các ngành được xác định là có nguy cơ cao sẽ gia tăng tỷ lệ sa thải cũng như giảm lương và số giờ làm việc.

Chênh lệch giá thịt lợn trong nước và nhập khẩu

Từ trước Tết Nguyên đán, giá thịt lợn trong nước luôn đứng ở mức cao do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), nguồn cung bị thiếu hụt nghiêm trọng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, DTLCP đã được đẩy lùi, đàn lợn trong nước đang tăng mạnh, nhưng giá thịt lợn vẫn không chịu “hạ nhiệt”.

Phát hiện 72 tấn nội tạng động vật hôi thối giữa mùa dịch

Lực lượng chức năng phát hiện 72 tấn nội tạng động vật là lòng non lợn và mũi lợn khô đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế được bảo quản trong trong kho chứa hàng khô, kho cấp đông.

Trên 12 nghìn khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về kết quả thực hiện hỗ trợ tín dụng tính từ 23/1 đến 28/3 cho thấy, các tổ chức tín dụng đã bước đầu cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 12.000 khách hàng với dư nợ 13.500 tỷ đồng.

Mở các điểm bán hàng dã chiến để đảm bảo nguồn cung

Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương vừa có công văn yêu cầu các Sở Công Thương mở các điểm bán hàng mới (tạm thời, dã chiến...) để bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống, bảo đảm giãn cách xã hội.

Nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp xây dựng có xu hướng giảm

Theo Tổng cục Thống kê cho biết, nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp xây dựng trong quý 1/2020 có xu hướng giảm so với quý trước đó.

Thu giữ 4.000 bao thuốc lá nhập lậu từ biên giới Campuchia

Khi bị lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp phát hiện, nhóm người đang mang vác hàng tại biên giới Campuchia vào Việt Nam lập tức vức bỏ các bao tải hàng chạy về hướng Campuchia để thoát thân.

Nguy cơ ùn tắc hàng hoá xuất khẩu tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc

Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, dù hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới Việt Nam-Trung Quốc đã được khôi phục trở lại, nhưng tiến độ chậm hơn nhiều so với thời gian trước do bắt buộc phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội mong người dân tiêu thụ hải sản giúp doanh nghiệp

Do dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp thuỷ hải sản gặp khó khăn trong tiêu thụ, đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, các mặt hàng cá hồi, ngao, hàu đang giảm giá 30-50%.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều