Y tế

Ngày thứ 26 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 28/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người mắc ở nước ta là 1.074 trường hợp. Đây là ngày thứ 26 nước ta không có ca mắc trong cộng đồng, hiện còn 40 bệnh nhân đang điều trị

Người nhập cảnh làm việc trên 14 ngày sẽ cách ly tập trung 6 ngày

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, nhằm tổ chức việc giám sát COVID-19 hiệu quả, an toàn và phù hợp với tình hình mới, tùy vào từng nhóm đối tượng, thành phố sẽ có phương pháp giám sát và chỉ định xét nghiệm phù hợp.

Phòng tránh thai để giảm tỷ lệ phá thai và vô sinh thứ phát

Tại Việt Nam, tỷ lệ phá thai, bao gồm cả phá thai ở vị thành niên và thành niên còn cao. Phá thai lặp lại còn khá phổ biến, tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát đang có chiều hướng gia tăng. Theo kết quả điều tra năm 2016, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15-49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn.

BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết nối khám chữa bệnh với 32 đơn vị y tế

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW Cần Thơ) đã khai trương, đưa vào vận hành hoạt động Trung tâm Tư vấn – Khám - Chữa bệnh từ xa, với 32 điểm cầu trực tuyến là đơn vị y tế trong khu vực ĐBSCL.

Cả nước có 1.069 người nhiễm COVID-19, 999 người đã khỏi bệnh

Không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, đây là ngày thứ 24 Việt Nam không có ca mắc trong cộng đồng. Cả nước có 1.069 người nhiễm COVID-19, đã chữa khỏi cho 999 người, hiện chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính. 

Can thiệp thành công kỹ thuật bào thai trong buồng tử cung cho 40 sản phụ

Sau 1 năm triển khai kỹ thuật khó nhất trong sản khoa thế giới – can thiệp bào thai trong buồng tử cung, các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã can thiệp thành công cho 40 sản phụ, trong đó có 20 trường hợp “mẹ tròn con vuông”. Tỷ lệ thành công này đã sánh ngang tầm với các nước có nền y học tiên tiến nhất thế giới. 

Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được đón Tết Trung thu tại nhà cùng bố mẹ

Chiều 25/9, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp tục cung cấp những thông tin, hình ảnh mới nhất về tình hình sức khỏe của 2 chị bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

Ngày thứ 23 nước ta không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 23/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19, đây là ngày thứ 23 nước ta không có ca mắc trong cộng đồng. Tổng số người nhiễm COVID-19 đến nay là 1.069 trường hợp, đã chữa khỏi cho 991 người. 

Kịp thời cứu bệnh nhân người Ba Lan bị nhồi máu cơ tim cấp

Bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đã được ekip bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cứu sống thành công nhờ can thiệp tim mạch kịp thời.

Tiếp tục không có ca mắc COVID-19 mới, cả nước không còn bệnh nhân nặng

Chiều 24/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19, tổng số người mắc ở nước ta là 1.069 trường hợp. Hiện, cả nước còn 78 bệnh nhân đang điều trị và không còn ca bệnh nặng.  

Hà Nội hướng dẫn kiểm tra y tế với người nước ngoài nhập cảnh

UBND TP Hà Nội yêu cầu, người nhập cảnh chuẩn bị giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền (ARN) của vi rút (RT-PCR/RT-LAMP...) của cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh 3-5 ngày.

Bệnh viện quận cùng lúc thực hiện 2 kỹ thuật mổ tim phức tạp

Sau khi được người dân biết tới về thành công cho các ca khó về bệnh tim, các bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức vừa tiếp tục thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp mổ tim bắc cầu mạch vành và sửa hở van 2 lá. Đây là ca phẫu thuật lớn, phức tạp vì cùng lúc thực hiện 2 cuộc phẫu thuật mổ tim trong cùng một thời điểm ở bệnh nhân lớn tuổi và mắc nhiều bệnh nền.

Ngày thứ 22 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 24/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, đây là ngày thứ 22 nước ta không có ca mắc trong cộng đồng. Tổng số người mắc COVID-19 đến thời điểm này là 1.069, trong đó đã chữa khỏi cho 991 người. 

Cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi chuẩn bị xuất viện

Tối 23/9, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi được đưa đi tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm gia đình sau suốt thời gian dài xem bệnh viện là nhà.

Bé 2 tháng tuổi nguy kịch do ngộ độc nghi từ thực phẩm để qua đêm

Ngày 23/9, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời bệnh nhi hai tháng tuổi bị ngộ độc.

Thêm 1 ca nhiễm COVID-19, còn 78 người đang điều trị

Tối 23/9, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số người mắc ở nước ta lên 1.069 trường hợp. Ca nhiễm mới nhập cảnh từ Mỹ về và cách ly tại Hưng Yên. Cả nước còn 78 bệnh nhân đang điều trị

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

Ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đã công bố khỏi bệnh và cho bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) được xuất viện. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng, điều đặc biệt hơn, bệnh nhân 936 đã từng có kết quả âm tính, rồi lại dương tính, nhiều bệnh lý nền.
« Trước1 2 3 4 5