Bạn đọc & CAND

Nhiều bất cập tại dự án chăn nuôi gia súc Đắk Lắk

Đại dự án chăn nuôi gia súc ở tỉnh Đắk Lắk triển khai rầm rộ với kỳ vọng sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, thay đổi bộ mặt kinh tế của huyện nghèo MĐrắk...

Dự án định cư hộ nghèo ấp Trà Sết còn nhiều bất cập

Liên quan đến khu định cư 200 căn nhà cho hộ nghèo ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) rơi vào tình trạng hoang vắng, xuống cấp vì nhiều hộ không ở (Báo CAND đã phản ánh), ngày 20-8, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, Trần Hoàng Thắng đã có báo cáo thực hiện Dự án này.

Giả mạo bác sĩ bệnh viện lớn để quảng cáo chữa bệnh

Có nhiều trang web còn giả mạo cả thương hiệu bệnh viện lớn để quảng cáo bán thuốc, bán sản phẩm làm đẹp… gây hiểu lầm cho người bệnh.

Người dân thấp thỏm qua cầu đã xuống cấp nghiêm trọng

Hàng trăm hộ dân xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ngày ngày phải “nín thở” đi qua cây cầu bắc qua suối Bến Lội đã xuống cấp nghiêm trọng.

Người dân cần đồng thuận trong việc xây dựng lò đốt rác Đại Nghĩa

Các cơ quan chức năng khẳng định lò đốt rác thải sinh hoạt Đại Nghĩa không ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương. Do đó, người dân cần đồng thuận để dự án lò đốt rác Đại Nghĩa được triển khai đúng kế hoạch.

Mở đường lên có bảo tồn được quần thể thông đỏ quý hiếm?

Nhiều tuần qua, lối mòn lên đỉnh núi Voi, thuộc tiểu khu 268, 277a, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), bị một doanh nghiệp đưa xe cơ giới lên đào bới.

Làm rõ sai phạm ở dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4

Báo CAND ngày 1-8-2019 có bài phản ánh về những sai phạm trong việc sử dụng, mua bán trái phép đất công liên quan ở dự án Mỹ Phước 4, tỉnh Bình Dương. Ngay khi báo đăng, chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc.

Xẻ núi mở đường lên quần thể thông đỏ quý hiếm

Khu vực này là rừng tự nhiên, thuộc đối tượng rừng phòng hộ nhưng đã bị tác động, san gạt, có vị trí đơn vị thi công múc đất, gây chênh lệnh địa hình 3-4m, khoét sâu vào sát gốc nhiều cây gỗ lớn.

Nỗ lực ngăn chặn dòng người đổ vào Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà

Gần 20 ngày qua, lực lượng quản lý, bảo vệ rừng thuộc Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà đã phải huy động toàn bộ lực lượng, ngày đêm chốt chặn nhiều lối ra vào Vườn.

Nhiều mỏ đá gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn lao động

Trong quá trình hoạt động, nổ mìn khai thác đá và sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, nhiều mỏ đá ở địa bàn Thừa Thiên-Huế đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, công nhân thi công mất an toàn lao động.

Cán bộ quản lý ở đâu khi liên tiếp xảy ra phá rừng?

Chiều 19-8, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng chặt phá hơn 50m3 gỗ để điều tra, làm rõ hành vi “Khai thác gỗ rừng trái phép”.

Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về cuộc thi uống rượu gây bức xúc dư luận

Sáng 19-8, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, UBND tỉnh đã có yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang báo cáo vụ việc bằng văn bản. 

Những trường hợp nào được miễn đi tù?

Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nhiều hệ lụy khi xuất cảnh trái phép

Thời gian gần đây, nhiều công dân ở tỉnh Sóc Trăng tự ý xuất cảnh trái phép qua biên giới, đặc biệt là các nước Trung Quốc và Campuchia. Trước tình trạng này, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời tuyên truyền vận động nâng cao ý thức của người dân không xuất cảnh trái phép, tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.

Sự cố kẹt van thuỷ điện Đắk Kar: Tích nước khi công trình chưa hoàn thiện

Liên quan đến sự cố kẹt van xả lũ của hồ chứa nước công trình thuỷ điện Đắk Kar, khiến hồ nước hơn 13 triệu m³ này có nguy cơ bị vỡ, làm ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân phía hạ du mà Báo CAND đã phản ánh, đến nay, công trình này đã lộ ra nhiều bất cập, sai sót… 

Chủ tịch xã chỉ đạo người làm thuê phá rừng trồng của dân

Sáng 18-8, Văn phòng Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy vừa có kết luận về vụ việc ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân đã chỉ đạo người làm thuê phá hoại cây rừng của người dân ở địa bàn xã, gây bức xúc dư luận.

Bồi thường người dân Thủ Thiêm theo giá hiện tại

Liên quan đến vấn đề xử lý sai phạm cá nhân trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm lãnh đạo UBND TP HCM cho biết, ngày 30-9-2019, các sở, ngành phải có kết quả cụ thể báo cáo cho UBND TP HCM để có cơ sở xử lý. Riêng với các cán bộ cấp cao có sai phạm thì Trung ương sẽ xem xét xử lý…
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều